Chuyển tới nội dung

Cách thông cống nghẹt – 7 hướng dẫn chi tiết

Tóm tắt nội dung bài viết

Bạn muốn tìm cách thông cống như thế nào? Bạn băn khoăn không biết có cách nào nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hay không? Để giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này, hãy xem bài viết chia sẻ 7 cách thông tắc nghẹt cống dưới đây.

Sử dụng nước ấm

Để thực hiện theo cách thông cống nghẹt này, bạn cần nước sôi ở nhiệt độ từ 50 độ C đến 70 độ C vì 2 lý do sau:

  • Thứ nhất: Nếu sử dụng nước nóng 100 độ C thì có nguy cơ làm hỏng lớp men bồn cầu, đồng thời làm giảm chất lượng đường ống thoát nước.
  • Thứ hai: Nếu đường ống cống nhà bạn đã sử dụng lâu năm và bạn đổ nước quá sôi quá nóng sẽ làm giòn, làm nứt đường ống. Dẫn đến hậu quả sẽ không lường trước và sẽ tốn nhiều chi phí, thời gian khắc phục.

Như vậy, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước ấm với nhiệt độ gợi ý trên là an toàn cho ống cống nhà bạn. Hãy từ từ đổ nước vào đường cống/bồn cầu đang tắc nghẽn. Nó có tác dụng sẽ làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên dưới đường cống.

Đặc biệt nguyên nhân gây nghẹt cống là các vật thể bằng kim loại hoăc chất liệu nhựa. Cách làm thông bồn cầu, đường cống với nước ấm sẽ không thể phát huy hiệu quả.

Sử dụng cá lóc hoặc lươn

Khi thực hiện cách này, bạn cần lưu ý sau:

  • Không nên đổ xuống quá nhiều cá lóc, duy nhất 1 con cá lóc hoặc 1 con lươn trong mỗi lần thực hiện là đủ dùng.
  • Sau khi thông nghẹt cống cách này lần 1, hãy để cá lóc hoặc lươn đã thoát hẳn xuống dưới bồn cầu. Điều này có thể thực hiện lần 2, lần 3,…

Cách này sẽ giúp các chất thải trong cống tự động tìm cách thoát khỏi. Nhờ đó giúp bạn thông tắc bồn cầu nhanh như chớp và có hiệu quả ngay tức khắc.

Sử dụng móc phơi quần áo

Chỉ cần chuẩn bị một cái móc phơi quần áo bằng chất liệu kim loại và được làm thẳng móc ra. Một đầu móc cần uốn cong lại thành hình lưỡi câu và quần miếng vải vào đầu lưỡi câu đó thật kỹ. Bạn cần đảm miếng vải phải quấn thật chặt để không bị rơi khi thực hiện.

Tiếp đó, bạn sẽ bắt tay thực hiện thông tắc bồn cầu bằng chiếc móc này. Hãy xoáy xoáy dưới đó sao cho đầu móc câu chạm vào những vật gây nghẹt dưới bồn cầu như giấy vệ sinh, búi tóc,… Nếu bạn cảm nhận lưỡi câu đã giữ được những thứ gây nghẹt đó, bạn kéo nhẹ nhàng lưỡi câu ra ngoài. Rồi lấy hết mấy thứ gây nghẹt đó vào sọt rác.

Cứ như thế lặp lại quá trình cho đến khi nào bạn cảm nhận không còn thứ làm tắc bồn cầu bên dưới nữa thì dừng lại, xả nước kiểm tra.

Cách sử dụng bột thông cống

cách dùng bột thông cống

Phương thức thực hiện vô cùng đơn giản, bởi không gây mất vệ sinh khi thực hiện. Loại bột này có bán sẵn ngoài thị trường, bạn có thể dùng cách mua bột thông cống tại siêu thị hoặc cửa hàng điện nước. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé!

Cách thức hiện hiện như sau: Đổ bột thông cống vào đường cống/ bồn cầu. đừng đổ nước vội, sau thời gian tối thiểu 1h thì hãy đổ nước. Thời gian để bột thông cống dưới bồn cầu càng lâu càng tốt, vì lúc đó bột thông cống phát huy hiệu quả.
Nên nhớ phương pháp này chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây nghẹt là chất thải hữu cơ như thực phẩm dư thừa, búi tóc, giấy vệ sinh…. Với các nguyên nhân gây nghẹt là chất liệu kim loại, nhựa, chất thải vô cơ khác thì bột thông cống sẽ không thể phát huy hiệu quả.

Dùng hỗn hợp bột nở và dấm

Hỗn hợp này gồm 1/3 cốc bột nở (hay bột baking soda) và 1/3 cốc dấm. Bạn khuấy 2 nguyên liệu đó lại với nhau cho đến khi xảy ra phản ứng sủi bọt. Ngay lập tức đổ hỗn hợp này vào bồn cầu hoặc đường cống đang bạn bị tắc. Sau đó, bạn chờ khoảng 1 tiếng để hỗn hợp để phát huy hiệu quả.

Cách để thông cống này chỉ phù hợp với chất thải bị tắc nghẽn bên dưới là chất hữu cơ như thực phẩm, giấy vệ sinh… Với chất thải gây nghẹt là chất vô cơ như kim loại, nhựa thì phương pháp này không thể thành công.

Cách thông cống đục bồn cầu

cách thông cống

Đây là cách thông cống hiệu quả, vì thường dị vật thường mắc lại đoạn khúc cua trong bồn cầu. Chỉ cần búa và đục, bạn cứ từ từ đục lớp xi măng trắng kết dính giữa bồn cầu và nền nhà. Đục nhấc bồn cầu lên sẽ dễ dàng dùng tai móc vào khúc cua này để lấy dị vật ra. Sau đó dùng xi măng trắng để đặt lại bồn cầu thế là bạn có thể xử lý xong đối với loại nghẹt bồn cầu mắc dị vật là chất vô cơ (vải, kim loại, nhựa…)

Cách gọi dịch vụ thông cống uy tín

Nếu bạn đã xử lý các cách thông cống trên mà không có tác dụng, cách tốt nhất là liên hệ đơn vị chuyên nghiệp. Nếu bạn đang sinh sống tại Sài Gòn, hãy liên hệ gọi ngay Hút hầm cầu Xanh

Đây là đơn vị có hơn 20 năm hoạt động kinh doanh hút hầm cầu tại tphcm. Công ty được nhiều hộ gia đình cũng như các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tin tưởng sử dụng dịch vụ. Bởi nhờ vào sự uy tín, chất lượng và giá rẻ, đồng thời dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp.

Chúng tôi thường sử dụng những cách sau đảm bảo sẽ xử lý hết được mọi tắc nghẹt:

Dùng máy bơm áp lực cao

Bơm một lượng nước với áp lực lớn vào đường ống nghẹt. Đó là cách đơn giản, chi phí thấp. Hiệu quả với các đường ống ngắn và ít co, nối.

Dùng lực hút từ xe hút hầm cầu

cách thông nghẹt cống

Lực hút siêu mạnh từ xe hút hầm cầu là một mức độ cao hơn trong cách xử lý thông nghẹt cống Mọi mỡ thừa, rác thải, cặn trong đường ống sẽ dễ dàng bị hút ra khỏi đường ống. Cách này hiệu quả mọi loại nghẹt tăc, xử lý triệt để. Nhưng cách này có hạn chế là với các nhà trong hẻm, chỗ để đỗ xe xa thì tốn nhiều công sức hoặc không làm được.

Trùm cuối của các cách thông cống là dùng máy lò so

Đối với cách xử lý loại tắc nghẹt siêu nặng, đường ống dài hoặc khó tìm được điểm tắc nghẹt. Khả năng cần phải đục đường ống để xử lý. Chỉ cần sử dụng máy lò so bạn sẽ xử lý triệt để loại nghẹt này mà không cần đục phá đường ống. Máy lò so một khi đã đánh thì đường ống của nhà sẽ sạch như mới. Hạn chế chi phí xử lý cao.

Để liên hệ với công ty, bạn hãy gọi điện tới số Hotline: 0962 152 662 – 0908 152 662 hoặc truy cập website: huthamcauxanh.com để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên.

Mong rằng với 7 cách thông cống trên đã giúp quý khách có thêm kiến thức về việc xử lý thông nghẹt cống kịp thời cho gia đình nhà bạn. Tuy nhiên, bạn cần xem lý do cống gia đình bạn đầy bởi chất thải nào? Từ đó áp dụng một trong bảy cách thông cống trên phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Share:

Bài viết liên quan