Chuyển tới nội dung

Tất tần tật những chiêu trò hút hầm cầu lừa đảo

Tóm tắt nội dung bài viết

Bạn đang băn khoăn, những chiêu trò hút hầm cầu lừa đảo như thế nào? Khi biết được các chiêu trò đấy chúng ta sẽ biết cách phòng ngừa, tránh bị mất tiền và bực mình. Tại trang chủ của chúng tôi, hút hầm cầu XANH luôn báo giá công khai. Tuy không thể hấp dẫn về giá như các lời mời chào của các đơn vị khác, nhưng khách hàng của chúng tôi luôn biết đến và giới thiệu chúng tôi với mọi khách hàng khác.

Chất lượng công việc quyết định chất lượng sản phẩm, chất lượng sản phẩm quyết định sự thăng trầm của doanh nghiệp.

Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu tất tần những chiêu trò rút hầm cầu lừa đảo nhé!

Lời mời hấp dẫn giá rẻ của hút hầm cầu lừa đảo

Họ có báo giá qua điện thoại không?

Nếu gặp khách, các đơn vị hút hầm cầu lừa đảo sẽ ít khi báo giá cụ thể qua điện thoại. Nếu có đó chỉ là 1 mức giá rất thấp. Việc cần nhất của họ là đánh xe tới vị trí của khách hàng, sau đó là tùy cơ ứng biến.

Giá hút hầm cầu lừa đảo luôn siêu rẻ

Bạn có biết chi phí của một chuyến xe hút hầm cầu là bao nhiêu không? Nó là tổng của các chi phí: tiền xăng dầu, tiền bãi đổ, tiền nhân công, tiền bao đường (nếu có), tiền hao mòn xe cộ và máy móc… Vậy với lời báo giá chỉ vài trăm nghìn cho một lần rút hầm cầu thì bạn cần phải xem xét lại nhé.

Hút hầm cầu Xanh luôn chốt giá trước qua điện thoại, tránh trường hợp tới làm mà cả hai bên không thống nhất được mức giá. Có thể chúng tôi sẽ phải đánh xe về vì khách hàng sẽ mặc cả giá quá thấp không đảm bảo chi phí vận hành và thời gian bỏ ra. Chúng tôi cũng không bao giờ bất chấp nhận mọi mức giá để phải làm gian làm dối, không đảm bảo chất lượng.

Tất tần tật những chiêu trò hút hầm cầu lừa đảo

Làm ít sít ra nhiều

Làm giả nhưng báo giá thật, làm một nhưng báo mười. Bạn cần biết để có các biện pháp phòng ngừa cụ thể.

Làm giả ăn thật

Với mức giá siêu rẻ mà dịch vụ hầm cầu lừa đảo đã báo cho bạn. Vậy họ phải bắt đầu từ đâu để đảm bảo lợi nhuận trước? Chỉ kéo ống tới, thả ống xuống hầm cầu, nổ máy một lúc. Khi thời gian đủ lâu họ sẽ báo hoàn thành công việc và thu tiền.

Chúng ta cùng phân tích, chi phí tiền bãi đổ chiếm 60-70% chi phí cho một chuyến xe rút hầm cầu. Họ chỉ cần không hút nhiều lên xe 10 chuyến xe mới phải ra bãi đổ 1 lần. Như vậy giá nào họ cũng có thể báo với bạn rồi đấy.

Nhiều trường hợp hầm cầu không bị đầy, chỉ bị nghẹt bồn cầu, nhưng vì lý do nào đấy mà khách hàng không biết, Các đơn vị hút hầm cầu lừa đảo có khi còn xả ngược lại chất thải vào hầm cầu của nhà bạn

Biện pháp phòng ngừa chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu này là gì?

Chỉ có giám sát và kiểm tra mới có thể phòng ngừa chiêu trò làm giả ăn thật này.

Phẩm chất ở trong lòng, thương hiệu nổi tiếng ở trong tay, trách nhiệm ở trên vai, và sự chính trực nằm trong lời nói và việc làm.

Như huthamcauxanh.com luôn liên hệ khách hàng tới kiểm tra ngay sau khi thực hiện xong công việc. Như xả nước bồn cầu xem bồn cầu đã xả nước ok chưa? Dùng đèn pin soi xuống hầm cầu để xem khối lượng công việc đã ok, đã như thông báo, đã như cam kết hay chưa?

Làm một nhưng báo mười

Đây là trường hợp phổ biến, báo chí hay truyền hình đã đưa tin rất nhiều về việc này. Không biết rút lên xe bao nhiêu ? Nhưng khi thanh toán, các xe hút hầm cầu lừa đảo sẽ báo là đã hút 10 – 20 khối. Họ còn cho bạn xem mắt thăm mực nước ở đuôi xe. Tuy mức giá theo khối đã thỏa thuận trước rất rẻ nhưng lúc này tổng tiền sẽ rất lớn.

Biện pháp phòng tránh chiêu trò hút hầm cầu lừa đảo này như thế nào?

Trước tiên chúng ta cần biết cách xem tải trọng của xe tải của các công ty rút hầm cầu. Sau đó phải trao đổi trước với nhân viên về khối lượng hút được của xe.

Quy định về việc dán logo xe tải

Theo Phụ lục 26 của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT về niêm yết thông tin trên cửa xe tải, logo xe tải cần phải được dán ở cánh cửa và chứa đựng các thông tin quan trọng. Cụ thể, cánh cửa của xe ô tô tải phải niêm yết các thông tin sau:

– Tên đơn vị vận tải, bao gồm cả logo hợp tác xã.

– Số điện thoại liên lạc.

– Ngoài ra, các thông số về khối lượng vận chuyển hàng hóa cũng cần được ghi rõ:

+ Khối lượng vận chuyển hàng hóa cho phép: Đây là hạn mức tối đa cho phép vận chuyển hàng hóa của xe. Việc vượt quá mức này sẽ bị coi là quá tải và tài xế có thể bị phạt theo quy định.

+ Khối lượng bản thân: Là khối lượng của xe khi ở trạng thái không chở hàng, được đo khi xe không có tải trọng.

+ Khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông: Thông số này quy định giới hạn tải trọng của xe, được tính bằng cách cộng khối lượng bản thân với trọng tải. Thông số này cũng được ghi rõ trong Giấy chứng nhận kiểm định (CNKĐ). Khi xe vận chuyển hàng vượt quá trọng lượng định mức, kết quả cân toàn bộ xe sẽ lớn hơn mức giới hạn này.

Vậy xe hút hầm cầu chở được bao nhiêu khối?

Sau khi nhận biết được tải trọng của xe, chúng ta dễ dàng đoán ra được khối lượng mà xe chở được. Mà không cần phải nhìn vào đăng kiểm hay đo đạt xe.

– Đối với xe chạy toàn thành phố (không bao đường). Loại xe này luôn phải đóng đủ tải. Thường là các xe bồn trần. Nên việc chỉ vào xe tải trọng cho phép là 3 tấn mà bảo xe này có bồn 10 khối là điều không thể.

– Đối với xe chạy trong 1 khu vực nhất định (đã bao đường). Loại xe này thường sẽ đóng bồn lớn. Tải trọng loại xe này chở sẽ lớn hơn tải trọng cho phép. Nhưng xe chỉ hoạt động trong một khu vực nhất định, nếu chở nặng ra khỏi khu vực này chắc chắn sẽ bị phạt do chạy quá tải.  Và cần nhớ 1 điều không bao giờ xe tải trọng cho phép là 3 tấn mà lại chở 10 tấn được cả. Vì rất hại xe và mất an toàn cho xe.

xe hút hầm cầu chở được bao nhiêu khối
Nhìn vào logo trên cánh cửa xe để biết tải trọng xe

Ngoài ra các chiêu trò lừa đảo khi thông cống nghẹt như thế nào

– Đầu tiên là báo giá rẻ. Chỉ 200K – 300K một lần thông cầu cống nghẹt thôi. Họ sẽ đến làm thật nhưng múa múa 1 lúc và không giải quyết được vấn đề.

– Tiếp theo là báo chủ nhà: Nghẹt này nặng quá. Phải dùng máy thông tắc lò so mới có thể thông được. Nếu anh chị đồng ý thì để em về công ty lấy máy qua làm. Anh chị không đồng ý thì cho em xin tiền công là 200K (300K).

– Nếu chủ nhà đồng ý sử dụng máy lò so. Tiếp tục báo giá chỉ 200K (hoặc 300K) trên 1 mét.

– Khi thông tắc bằng máy lò so, lúc này bằng 1 cách thần kỳ nào đó. Nhân viên có kỹ năng tốt sẽ cho bạn được nhìn thấy là thông đến vài chục mét dây lò so.

– Và bạn sẽ tá hỏa khi phải thanh toán một hóa đơn chục triệu.

Biện phòng tránh bị lừa thông tắc cầu cống

Chỉ có cách duy nhất là khoán việc: Nếu họ không thể giải quyết được vấn đề chỉ cần bồi dưỡng cho nhân viên tiền xăng cộ, nước lôi.

Việc thông cầu cống bằng máy lò so là cực kỳ tốt. Nếu đơn vị nào đồng ý nhận khoán mà sử dụng máy này để thi công thì bạn hoàn toàn yên tâm. Vì máy này chuyên đánh đường ống xa và cực kỳ sạch. Nếu máy này đánh thì đảm bảo đường ống nhà bạn sẽ sạch sẽ như mới.

Như Rút hầm cầu XANH chúng tôi thì thường nhận khoán theo nghẹt đường cầu hay nghẹt đường nước:

– Đối với tắc đường cầu: Đây là bệnh dễ giải quyết nhất, sẽ báo giá mức thấp nhất. Vì đường cầu thường ngắn và chỉ hay bị nghẹt ở khúc co trong bồn cầu. Bệnh này bạn cứ dùng cây thụt bồn cầu xử lý trước rồi hãy gọi cho chúng tôi xử lý.

cách thông cống
Hướng dẫn 7 cách thông cống nghẹt

– Đối với tắc đường nước: Tùy theo mô tả của của khách hàng như diện tích sàn nhà, trên lầu hay dưới trệt, nhà nguyên căn hay nhà trọ .v.v. mà chúng tôi có thể báo giá trước hay không. Vì xử lý nghẹt đường nước rất nhiều việc phát sinh: nghẹt tóc, nghẹt mỡ lâu ngày, rò nước trên đường ống, phải khoan đục hay không .v.v. Từ thực tế chúng tôi mới có thể tính toán khối lượng công việc và sử dụng các máy phù hợp để thi công: máy đục, máy bơm, máy phun cao áp, máy lò so, máy đánh xích, máy siêu âm đường ống .v.v.

Lời cam kết bảo hành

Đơn vị nào cũng hứa với khách hàng là sẽ bảo hành 6 tháng hoặc 1 năm. Nhưng bạn cứ thử yêu cầu bảo hành, nếu may mắn sẽ có đơn vị bảo hành cho bạn. Nếu sau vài cuộc điện thoại mà bạn không thể liên lạc tiếp là bạn hiểu rồi đấy.

Chúng tôi luôn yêu cầu khách hàng kiểm tra sau khi thi công xong. Để kiểm tra đúng như: hút cạn hầm chưa, hút đúng khối lượng chưa, bồn cầu còn nghẹt không, đường nước còn tắc không, còn chưa hài lòng gì không .v.v. Vì nhiều vấn đề liên quan đến quá trình sử dụng của bạn sau này. Như hầm cầu bị ngấm nước, hầm cầu bị nghẹt đường thoát, ống thông hơi của hầm cầu bị tắc, đường nước bị rò liên tục chảy nước xuống hầm cầu .v.v.

Vì vậy luôn luôn kiểm tra lại trước khi thanh toán tiền.

Tổng kết

Trên đây là tất cả kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ. Mong muốn cho mọi người luôn tỉnh táo nhận biết tất tần tật các chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu. Mong muốn cho mọi khách hàng luôn hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ.

5/5 - (3 bình chọn)

Share:

Bài viết liên quan